Cách lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp từ a đến z

Lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp đúng kỹ thuật là bước quan trọng máy vận hành ổn định, hiệu quả và lâu bền. Nếu bạn chưa biết cách lắp đặt thiết bị như thế nào cho đúng thì hãy cùng Bồn nước Minh Hà tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Sơ đồ lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp

Hiện nay có 3 sơ đồ lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp phổ biến nhất là:

  1. Lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp trên mái bằng: Đây là sở đồ lắp đặt thuận tiện nhất, giúp dễ dàng di chuyển và quá trình lắp đặt thuận tiện, nhanh chóng.
  2. Lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp trên mái nghiêng: Sơ đồ này được áp dụng với những công trình nhà ở, nhà máy, khu công nghiệp không có mái bằng.
  3. Lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp với bình nóng lạnh: Sơ đồ lắp đặt này giúp làm nóng nước nhanh chóng, tiết kiệm điện năng cho bình nóng lạnh. 
Sơ đồ lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp
Sơ đồ lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp

3 lưu ý quan trọng khi lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp

Trước khi lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp, bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau:

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt có ý nghĩa rất quan trọng đến hiệu quả làm việc của bình nước nóng nlmt công nghiệp. Vị trí lắp đặt cần đảm bảo độ chắc chắn, cứng cáp để chịu tải được khối lượng nước lớn trong thời gian dài. Đặc biệt, vị trí lắp đặt phải hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt, không bị che khuất bởi bất cứ vật cản nào.

Thông thường, người ta sẽ chọn mái nhà cao, sân thượng là vị trí lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời công nghiệp.

Lắp đặt bình nóng lạnh nlmt trên mái nhà
Lắp đặt bình nóng lạnh nlmt trên mái nhà

Điều kiện nguồn nước

Bình nóng lạnh nlmt công nghiệp chỉ hoạt động hiệu quả khi nguồn nước được thiết kế thuận lợi. Người ta thường sẽ lắp đặt bình nóng lạnh thấp hơn bồn chứa nước từ 1 đến 2m để đảm bảo máy luôn được cấp nước thường xuyên. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng nguồn nước. Để tránh cạn bám vào thành ống thủy tinh và bình bảo ôn, nguồn nước cấp vào nên là nước đã qua xử lý, không chứa tạp chất kim loại.

Thời điểm lắp đặt

Thời điểm lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp lý tưởng nhất là buổi sáng. Lúc này, lượng nhiệt mặt trời đang tăng dần, sau khi lắp đặt xong bạn có thể kiểm tra quá trình hoạt động của máu luôn.

Cách lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp chi tiết

Sau khi chọn được sơ đồ lắp đặt, nằm được 3 lưu ý quan trọng trên, bạn hãy bắt tay vào lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp theo từng bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị phụ kiện

Để lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết bao gồm: Cờ lê – Mỏ lết, tua vít, kìm, máy hàn, máy khoan, thiết bị bình bảo ôn, ống chân không và hộp đựng phụ kiện đi kèm bình nước nóng.

Bước 2: Lắp chân bình nóng lạnh nlmt

Theo sơ đồ lắp ráp chân máy nóng lạnh theo chỉ dẫn từ nhà sản xuất, bạn hãy lắp đặt và siết chặt các con ốc để đảm bảo chân đỡ cố định và chắc chắn.

Bước 3: Lắp bình nóng lạnh năng lượng lên chân máy

Đặt bình năng lượng lên chân đế vừa lắp đặt sao cho cân đối và cố định vị trí bằng ốc vít. 

Lắp chân bình nóng lạnh nlmt
Lắp chân bình nóng lạnh nlmt

Bước 4: Lắp ống thủy tinh

Ống thủy tinh chân không là bộ phận hấp thụ năng lượng từ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước. Các ống này được làm bằng thủy tinh nên rất dễ vỡ, khi lắp bạn phải thật cẩn thận lắp từng ống một vào bình năng lượng. 

Đầu tiên, bạn sử dụng bu lông để cố định 2 đầu ống thủy tinh. Sau đó lắp một đầu vào chân đề, đầu còn lại gắn vào bình năng lượng. Sau khi lắp xong, bạn hãy kiểm tra và căn chỉnh các vị trí ống sao cho thẳng hàng. 

Nếu lắp đặt ống thủy tinh khó khăn quá, bạn có thể sử dụng nước xà phòng pha loãng để xoắn ống dễ dàng hơn. 

Bước 5: Lắp kép tiện

Bạn hãy quấn băng tan ngược chiều ren, đưa vào thẳng tâm và lắp ống vào bình bảo ôn. Sau đó dùng máy hạn nhiệt để cố định.

Bước 6: Lắp đường nước ra vào

Bạn hãy lắp lần lượt các ống dẫn nước ra vào bình nóng lạnh. Hãy kiểm tra thật cẩn thận để đảm bảo các mạch nối ống không bị hở, nước bị rò rỉ ra ngoài. Đối với ống thoát khí bạn cần đặt cao hơn bồn chứa khoảng 10 – 20m.

Lắp đường nước ra vào
Lắp đường nước ra vào

Kiểm tra sau khi lắp đặt bình nóng lạnh nlmt công nghiệp

Sau khi hoàn tất lắp đặt bình nóng lạnh nlmt công nghiệp, bạn hãy kiểm tra lại các mối nối xem đã chắc chắn hay chưa. Bạn hãy kiểm tra luôn các ống dẫn nước được dẫn vào bình và thử độ nóng của nước khi máy vận hành.

Trên đây là chi tiết về cách lắp đặt bình nước nóng nlmt công nghiệp chi tiết nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hay có nhu cầu mua bình nóng lạnh nlmt thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0383 777 111 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *