Phân loại hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp là giải pháp an toàn, hiệu quả cho những khu vực sử dụng lượng nước nóng lớn và liên tục. Sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước, thiết bị không chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nước nóng mà còn tối ưu điện năng tiêu thụ cực kỳ hiệu quả.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp là thiết bị làm nóng nước công suất lớn nhờ vào năng lượng ánh sáng mặt trời, giúp cung cấp lượng nước nóng cho những khu vực có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn và liên tục. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp hoạt động bởi một bộ phận thu hút ánh sáng mặt trời. Sau đó sử dụng nguồn năng lượng này để làm nóng nước trong bình chứa.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp
Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp gồm những loại nào?

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp được phân thành hai loại là hệ thống nước nóng NLMT tuần hoàn tự nhiên và hệ thống nước nóng NLMT tuần hoàn cưỡng bức. Nguyên lý hoạt động của từng loại như sau:

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn tự nhiên

Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào các ống thủy tinh chân không. Với tính năng hấp thụ ánh sáng mặt trời cao, các ống thủy tinh chân không sẽ hấp thụ bức xạ ánh nắng mặt trời, đồng thời chuyển hóa thành nhiệt năng. Với nguyên lý tỷ trọng nước lạnh lớn, tỷ trọng nước nóng nhỏ, 1 vòng tuần hoàn tự nhiên sẽ tự được hình thành. Lúc này, nước lạnh sẽ liên tục di chuyển xuống ống chân không để làm nóng, còn nước nóng sẽ di chuyển lên và đi vào bình chứa. Vòng tuần hoàn này sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi nhiệt độ nước ở bình chứa và nhiệt độ nước trong ống thủy tinh chân không bằng nhau sẽ kết thúc.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn tự nhiên
Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn tự nhiên

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn cưỡng bức

Khi ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào các ống thủy tinh chân không. Với tính năng hấp thụ ánh sáng mặt trời cao, các ống thủy tinh chân không sẽ hấp thụ bức xạ ánh nắng mặt trời, đồng thời chuyển hóa thành nhiệt năng. Khi mức nhiệt trên tấm thu nhiệt cao hơn so với nhiệt độ trong bồn chứa, hệ thống bơm đối lưu sẽ được kích hoạt để đưa nước lạnh uống ống thu nhiệt, đồng thời đưa nước nóng về bồn chứa. Khi nhiệt độ nước trong ống thu nhiệt và nhiệt độ nước trong bồn chứa bằng nhau thì hệ thống bơm đối lưu sẽ tự động ngắt. Quá trình hoạt động của hệ thống sẽ khiến nước trong bình bảo ôn nóng lên từ từ. 

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp tuần hoàn cưỡng bức sẽ thích hợp khi số lượng tấm thu lớn hoặc bồn chứa nước để thấp hơn so với tấm thu.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn cưỡng bức
Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn cưỡng bức

Có nên sử dụng máy nước nóng NLMT công nghiệp không?

Để có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp không, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích khi sử dụng thiết bị này như sau:

Tiết kiệm điện năng

Như đã nói, máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp sử dụng 100% năng lượng tự nhiên từ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước. Năng lượng điện hoàn toàn không tham gia vào quá trình làm nóng nước nên khả năng tiết kiệm điện năng của máu là vô cùng vượt trội.

Có thể ban đầu bỏ ra một khoản tiền lớn để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp bạn sẽ thấy tốn. Nhưng nếu tính sau 2 năm sử dụng, số tiền bạn tiết kiệm từ nguồn điện năng tiêu thụ cho máy nước nóng sẽ rất lớn đó nhé!

Cung cấp lượng nước lớn

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp có khả năng cung cấp lượng nước nóng lớn trong một thời gian ngắn. Đây là điều mà không phải bình nước nóng, bình siêu tốc hay cách đun nước truyền thống có thể làm được.

Sử dụng máy nước nóng NLMT công nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp lượng nước nóng lớn và liên tục, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp được làm bằng chất liệu inox cao cấp, có khả năng giữ nhiệt, chịu nhiệt và chồng gỉ sét cực kỳ tốt. Điều này đảm bảo nguồn nước trong bình luôn sạch sẽ, luôn nóng trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, máy không sử dụng điện năng trong quá trình hoạt động, cũng không thải khí độc ra môi trường, không gây hiệu ứng nhà kính. Có thể nói, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp là một giải pháp an toàn để bảo vệ môi trường.

Có nên sử dụng máy nước nóng NLMT công nghiệp không?
Có nên sử dụng máy nước nóng NLMT công nghiệp không?

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn không còn nghi ngại khi sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp nữa phải không? Hiện tại, sản phẩm đang được Bồn nước Minh Hà nhập khẩu và phân phối chính hãng. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ tới hotline 0383 777 111 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *