BƠM NHIỆT HEAT PUMP CÔNG NGHIỆP

Bơm nhiệt heat pump giải pháp làm nóng nguồn nước tiêu biểu và hiện đại trong công nghiệp. Hệ thống Máy bơm nhiệt heat pump công nghiệp luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Bạn cũng từng nghe tới khái niệm bơm nhiệt heat pump công nghiệp. Tuy nhiên lại chưa biết đó là sản phẩm gì, sử dụng ra sao? Trong bài viết hôm nay Bonnuocminhha.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về sản phẩm này. Cùng theo dõi ngay để có được nhiều kiến thức bổ ích nhé! 

Thông tin chung về bơm nhiệt heat pump công nghiệp

 Bơm nhiệt heat pump công nghiệp còn có tên gọi là “máy nước nóng trung tâm. Đây là thiết bị làm nước nóng có công suất lớn hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực học. Được lắp đặt sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp, xưởng chế biến. Hoặc trong những cơ sở kinh doanh, dịch vụ có nhu cầu sử dụng nước nóng cao và liên tục. Theo đó thiết bị này sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ không khí để hấp thu, điều chỉnh nhiệt độ nước. Đồng thời di chuyển chúng đến vị trí cần sử dụng theo mong muốn.

Trên thị trường bơm nhiệt heat pump được chia thành hai loại chính. Đó là bơm nhiệt bình tách rờibơm nhiệt bình tích hợp. Tuy nhiên nếu dùng trong công nghiệp, sản phẩm được sử dụng chủ yếu sẽ là bình tách rời

Đối với bơm nhiệt bình tách rời, thiết kế bồn bảo ôn chỉ có duy nhất một chức năng đó là bảo quản nước nóng. Tuy nhiên khi sử dụng loại bơm này, có thể lắp đặt hai thiết bị ở hai vị trí khác nhau. Tùy theo vị trí sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng. Không những thế sản phẩm còn có thể kết hợp với các bồn chứa nước dung tích lớn. Đáp ứng tốt cho mục đích sử dụng nước nóng công nghiệp

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 1
Thông tin chung về bơm nhiệt heat pump công nghiệp

Quá trình hoạt động của bơm nhiệt heat pump công nghiệp

Máy bơm nhiệt heat pump công nghiệp cũng hoạt động theo nguyên lý tương tự như máy bơm nhiệt gia đình. Nói cách khác nó cũng hoạt động theo nguyên lý của điều hòa hai chiều nhưng có chu trình ngược lại. Cụ thể là bay hơi, nén, ngưng tụ, bay hơi. 

Theo đó quy trình hoạt động của bơm nhiệt công nghiệp sẽ gồm có 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn thứ nhất chất tải nhiệt sẽ được hấp thụ nguồn nhiệt của không khí bên ngoài. Sau đó chuyển trạng thái từ dạng lỏng thành dạng khí. Song song với quá trình này thì không khí cũng sẽ bị mất nhiệt và ngưng tụ thành dạng nước. Bám ở bề mặt của dàn bay hơi phía trong bơm
  • Giai đoạn thứ hai chất tải nhiệt ở dạng khí sẽ được nén với áp suất cao trong máy nén. Khiến cho nhiệt độ có thể gia tăng lên đến 100 độ C thậm chí cao hơn. 
  • Giai đoạn thứ ba chất tải nhiệt có nhiệt độ cao này sẽ truyền lại nhiệt lượng cho nguồn nước. Cho đến khi nước được làm nóng tới mức nhiệt đã  cài đặt ban đầu
  • Phần nước nóng này sẽ được tích trữ trong bồn bảo ôn và trung hòa với nước lạnh. Chất tải nhiệt khi đã truyền nhiệt cho nước sẽ được hạ bớt nhiệt độ và quay trở về van giảm áp. Tại đây sẽ bắt đầu một chu trình làm nóng mới. Quá trình này chỉ dừng lại khi nhiệt độ nước trong bồn đúng với  mức nhiệt độ yêu cầu
Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 2
Quá trình hoạt động của bơm nhiệt heat pump công nghiệp

Bơm nhiệt heat pump công nghiệp có ưu điểm gì nổi trội?

Bơm nhiệt heat pump công nghiệp đang được nhiều nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp sử dụng phổ biến. Bởi lẽ đây là sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội. Ở nội dung sau đây, mời các bạn cùng xem chi tiết về các ưu điểm này nhé.

Tiêu thụ điện năng thấp

Bơm nhiệt heat pump công nghiệp được thiết kế thông minh, hiện đại và cực kỳ an toàn. Khác hẳn với các sản phẩm máy nóng lạnh thông thường, sử dụng 100% điện năng để làm nóng nước. Thì bơm nhiệt heat pump công nghiệp chỉ sử dụng khoảng 20% điện năng cho hoạt động này. 80% còn lại sẽ được lấy từ nhiệt lượng của không khí xung quanh. Thông qua cơ chế trao đổi nhiệt gián tiếp kết hợp với chất tải nhiệt trung gian.

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 3
Tiêu thụ điện năng thấp

Không phát sinh khí thải độc hại

Bơm nhiệt heat pump được làm từ các vật liệu có độ bền cao, thân thiện với môi trường. Hơn nữa khi vận hành sản phẩm cũng sử dụng nguồn năng lượng từ không khí xung quanh. Không phát sinh ra các loại khí thải độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe môi trường và con người. 

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 4
Không phát sinh khí thải độc hại

Hoạt động ổn định và đảm bảo tốt công suất 

Như đã đề cập bơm nhiệt heat pump sử dụng chất tải nhiệt trung gian. Có chức năng hấp thụ nguồn nhiệt lượng từ không khí để làm nóng nước. Trên thực tế khi chất này bị nén dưới áp lực cao sẽ gia tăng nhiệt độ rất nhanh. Vì vậy giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và đảm bảo tốt công suất trong chu kỳ hoạt động. Ngoài ra với một số các tính năng thông minh và hiện đại được trang bị ở các dòng sản phẩm mới. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh số giờ làm nóng, mức nhiệt theo nhu cầu sử dụng. 

Đối với một số hệ thống bơm nhiệt công nghiệp cao cấp có kèm theo pin tích điện. Người dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần lo sợ bị mất điện đột ngột.

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 5
Hoạt động ổn định và đảm bảo tốt công suất

Giải pháp tiết kiệm thông minh về lâu dài

Quá trình nén chất tải nhiệt trung gian chỉ tiêu tốn một phần nhỏ chi phí điện năng. Chính vì vậy mà có thể xem đây là một giải pháp tiết kiệm thông minh về lâu dài. Việc lắp đặt các sản phẩm này để sử dụng cũng giúp cho người dùng nhận được đánh giá tốt. Đây cũng là một cách để xây dựng thương hiệu uy tín và thu về nhiều lợi ích kinh tế.

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 6
Giải pháp tiết kiệm thông minh về lâu dài cho doanh nghiệp

An toàn cho con người khi sử dụng

Toàn bộ nguồn nước đầu ra đều được tùy chỉnh ở các mức nhiệt phù hợp. Thông thường sẽ dao động từ 39 cho đến 55 độ C. Thông qua hệ thống van tiết lưu tự động  có khả năng ổn định nhiệt. Chính vì vậy người sử dụng có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng. Đặc biệt là những đối tượng nhạy cảm như người già và trẻ em nhỏ.

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 7
An toàn cho con người khi sử dụng

Điểm 10 cho sự bền bỉ

Thiết bị này được bao bọc và gia công bằng vật liệu titan có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Đồng thời động cơ, linh kiện bên trong như máy nén, van tiết lưu… cũng là hàng nhập khẩu. Sự kết hợp này sẽ giúp cho bơm hoạt động bền bỉ với tuổi thọ có thể lên tới 20 năm.

Dễ dàng lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng 

Bơm nhiệt heat pump là thiết bị có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Hoàn toàn không cần phải kiểm tra và giám sát thường xuyên như một số hệ thống khác. Hơn nữa sau một thời gian sử dụng, thiết bị này cũng cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Người dùng có thể tự thực hiện công việc này mà không cần nhờ tới nhân viên kỹ thuật. Thông qua các tính năng hiện đại được trang bị, người dùng hoàn toàn có thể tự động kiểm tra máy và vệ sinh máy. Điều này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong suốt quá trình hoạt động.

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 8
Dễ dàng lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng

Tính ứng dụng cao

Sản phẩm bơm nhiệt heat pump có thể được sử dụng cho rất nhiều hoạt động. Không chỉ làm nóng nước mà còn có thể làm mát, sưởi ấm cho các nhà máy, cơ sở kinh doanh, hồ bơi công cộng…Không những thế sản phẩm còn có thể hoạt động tốt và đảm bảo được công suất ngay cả trong môi trường ẩm ướt.

Tại miền bắc bơm nhiệt heat pump được xem là một lựa chọn thông minh vào mùa đông giá lạnh. Có thể khắc phục được những nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chắc chắn sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy hài lòng.

Địa chỉ mua bơm nhiệt heat pump uy tín giá rẻ với Minh Hà

Sau khi nghe xong các thông tin về sản phẩm bơm nhiệt heat pump công nghiệp. Bạn cùng đang muốn tìm hiểu và tham khảo thêm để sử dụng cho đơn vị của mình. Tuy nhiên chưa biết lựa chọn đơn vị nào để nhận tư vấn lắp đặt sử dụng. Hãy liên hệ ngay Minh Hà để nhận được những giải pháp lắp đặt tối ưu nhất nhé

Logo Minh Hà 1
Logo Minh Hà

Bonnuocminhha.com là website hoạt động chính thức của Công ty TNHH Năng Lượng Minh Hà. Đơn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tại khu vực các tỉnh Phía Nam. Nhiều năm qua đơn vị này đã trở thành một trong những doanh nghiệp top đầu trong cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh hiện đại. Nhận được sự đánh giá cao và sự tin tưởng của khách hàng bởi những lý do sau:

Phân phối chính hãng bơm nhiệt heat pump công nghiệp

Minh Hà là đơn vị chuyên cung cấp ra thị trường sản phẩm bơm nhiệt công nghiệp chính hãng.Nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Hàng khi được giao đến tay khách hàng đều được đảm bảo 100% về chất lượng. Bên cạnh việc cung cấp bơm cấp nhiệt bể bơi, đơn vị còn hỗ trợ lên phương án thi công lắp đặt. Giúp khách hàng luôn được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất với chi phí đầu tư khả thi nhất.

Bơm nhiệt heat pump
Bơm nhiệt heat pump

Giá cả cạnh tranh bậc nhất khu vực 

Đi đôi với chất lượng thì giá cả luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến uy tín của đơn vị. Cũng như quyết định đến sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Sử dụng sản phẩm do đơn vị cung cấp khách hàng sẽ luôn nhận được mức giá cạnh tranh nhất. Đồng thời cũng nhận được rất nhiều ưu đãi tri ân với chính sách mua hàng cực kỳ hấp dẫn. Do đó để không bỏ lỡ những ưu đãi giá trị, hãy thường xuyên truy cập vào trang web của đơn vị nhé

Cung cấp giải pháp, dịch vụ uy tín chất lượng

Theo đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của đơn vị. Đa phần họ đều cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ cũng như thái độ phục vụ tại đây. Minh Hà là đơn vị có đội ngũ nhân viên kỹ thuật đông đảo, hoạt động ở nhiều chi nhánh. Toàn bộ đều được đào tạo bài bản qua trường lớp và có nhiều hiểu biết về sản phẩm. Do vậy sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm và giải pháp sử dụng hiệu quả nhất. Vừa đáp ứng được  nhu cầu sử dụng vừa phù hợp với “túi tiền” của mình.

Bom Nhiet Heat Pumg Cong Nghiep 11
Cung cấp giải pháp, dịch vụ uy tín chất lượng

Bảo hành hậu mãi hoàn hảo

Toàn bộ các sản phẩm bơm nhiệt công nghiệp được cung cấp đều có chế độ bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Khi có bất cứ trục trặc hay lỗi phát sinh nào đến từ nhà sản xuất. Khách hàng chỉ cần gọi đến hotline của đơn vị để thông báo tình trạng. Bộ phận kỹ thuật của đơn vị sẽ có mặt sớm nhất để khắc phục. Không để khách hàng phải đợi lâu, ảnh hưởng đến sinh hoạt sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó khách hàng khi đã sử dụng sản phẩm do đơn vị cung cấp sẽ còn nhận được chế độ hậu mãi uy tín.

Một số dòng bơm nhiệt heat pump công nghiệp tiêu biểu

Bơm nhiệt
Bơm Nhiệt

Một số dòng bơm nhiệt heat pump công nghiệp tiêu biểu đang được đơn vị cung cấp là:

Lời kết

Tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả
Tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc khá nhiều tin tức về Bơm nhiệt heat pump công nghiệp. Hy vọng qua đây các bạn đã nắm được cơ bản về dòng sản phẩm thông minh và hữu ích này. Để chọn mua các loại bơm cấp nhiệt công nghiệp tốt nhất và phù hợp nhất cho mình. Hãy liên hệ ngay tới Minh Hà để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

Showing all 5 results